• Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.92Những lưu ý về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Thành phố Hồ Chí Minh

1634 Lượt xem

Ngày 3/4/2021, Tạp chí Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, phân luồng học sinh sau trung học cơ sở năm 2021.

Tham dự ngày hội này có hơn 3.000 học sinh khối lớp 9 của các trường trung học cơ sở trên địa bàn quận 12, huyện Hóc Môn của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, các em học sinh đã được nghe các thông tin chính về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của thành phố sắp tới, tư vấn ngành nghề phân luồng cho học sinh lựa chọn hướng đi sau trung học cơ sở…

Đây còn là cơ hội giúp phụ huynh, học sinh tìm hiểu về môi trường học tập, tham quan, trải nghiệm thực tế và đăng ký cho học sinh theo học tại các cơ sở của trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (liên cấp) Nam Việt.

Thầy Huỳnh Văn Đà nêu những lưu ý về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới (ảnh: P.L)

Phát biểu tại ngày hội tư vấn này, thầy Huỳnh Văn Đà – đại diện cho Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu lên một số thông tin lưu ý liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới của thành phố.

Thầy Huỳnh Văn Đà nói: Ngoài việc thay đổi liên quan đến việc cách tính hệ số môn khi xét tuyển, môn thi tiếng Anh, thì nếu học sinh thi vào trường trung học phổ thông chuyên sẽ đăng ký 4 nguyện vọng (nguyện vọng 1 và 2 là nguyện vọng chuyên, nguyện vọng 3 và 4 là vào lớp thường trong trường trung học phổ thông chuyên).

Khi thi vào trung học phổ thông chuyên thì sẽ không được cộng điểm ưu tiên. Đăng ký thi vào các lớp 10 tích hợp thì phải lưu ý đến các điều kiện kinh tế có đủ sức theo xuyên suốt hay không.

Với học sinh đăng ký vào trường trung học phổ thông thường, các em sẽ có 3 nguyện vọng, cần lưu ý lựa chọn 3 trường phù hợp, xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 3.

Học sinh cần lưu ý điểm đầu vào của từ 3 đến 5 năm học gần đây của các trường trung học phổ thông, để đặt nguyện vọng cho phù hợp, thuận tiện cho việc đi học, tránh phải đi quá xa.

Hơn 3.000 học sinh lớp 9 đã tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh, phân luồng sau trung học cơ sở (ảnh: P.L)

Trong đơn đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10, học sinh và phụ huynh cần thông tin đầy đủ đến các điểm cộng ưu tiên theo đúng quy định của quy chế thi.

Ngoài thi tuyển vào lớp 10 công lập, học sinh bậc trung học cơ sở vẫn có thể theo học tại các trường trung học phổ thông ngoài công lập, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, học trung cấp hay cao đẳng theo đề án phân luồng học sinh sau trung học cơ sở.

Học sinh lớp 9 hứng thú với các thông tin liên quan đến các trường trung học phổ thông (Ảnh: P.L)

Tại ngày hội tư vấn này, lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt cũng đã giới thiệu tới các em học sinh khối 9 về trường liên cấp Nam Việt, với khoảng 4.000 học sinh đang theo học ở cả 3 bậc học, hơn 200 giáo viên trong nước và nước ngoài đang tham gia giảng dạy.

Trường luôn ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, nhất là môn tiếng Anh, áp dụng nhiều phương pháp học tập mới, hiệu quả và hiện đại, cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với quá trình phát triển của học sinh.

Hoạt động ngoại khóa và các chương trình sinh hoạt chuyên đề hàng tuần, thể dục thể thao tại trường rất được đẩy mạnh.

Việt Dũng
Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/nhung-luu-y-ve-ky-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-o-thanh-pho-ho-chi-minh-post216787.gd
 

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang