• Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.92SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ : Biển đảo Việt Nam

543 Lượt xem

Việc tuyên truyền, giáo dục về biển đảo trong nhà trường là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, qua đó khơi dậy lòng yêu nước của học sinh, giúp các em nhận thức đúng về vai trò của biển đảo, chủ quyền của Tổ quốc, từ đó hình thành nên suy nghĩ, hành động đúng đắn về trách nhiệm của công dân đối với quê hương, đất nước.

    

    

Sáng nay, Trường Nam Việt tổ chức sinh hoạt với chuyên đề "Biển đảo Việt Nam". Tại chương trình đặc biệt này, thầy Nguyễn Đức Quốc - Chủ tịch Tập đoàn GDQT Nam Việt đã có những chia sẻ với học sinh toàn trường về biển đảo quê hương. Với góc nhìn của một người đã dành rất nhiều tâm huyết cho biển đảo và trực tiếp đặt chân đến quần đảo Trường Sa của đất nước. Thông qua những nội dung truyền đạt rất thiết thực, gần gũi về sự gắn bó xương máu của biển đảo với đất liền; về những khó khăn, gian khổ, hy sinh của những chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió; về chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta đối với biển đảo… Khép lại nội dung buổi nói chuyện, Thầy Nguyễn Đức Quốc không quên ân cần dặn dò các em học sinh hãy phát huy tinh thần sáng tạo và nhiệt huyết, không ngừng học tập và rèn luyện để góp phần bảo vệ, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc… Buổi sinh hoạt đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các em học sinh, giúp các em có thêm những hiểu biết sâu sắc về biển đảo và trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

    

    

Ngoài ra, cũng trong dịp này nhà trường đã dành tặng 34 xuất quà đến 34 em học sinh của quỹ học bổng Vừ A Dính là con em của các chiến sỹ, ngư dân nơi đảo xa hiện đang theo học tại Trường Nam Việt. Những món quà như là lời chia sẻ, động viên tinh thần học tập của các em, tiếp thêm hành trang trong năm mới. Qua đó khích lệ các em phấn đấu nhiều hơn nữa trong những năm tháng học tập dưới mái trường Nam Việt, mai sau sẽ trở thành những người công dân có ích cho xã hội, góp phần dựng xây quê hương ngày càng tươi đẹp, văn minh.

    

==========================

Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt

Trường Mầm non, TiH, THCS, THPT Nam Việt

☎️Hotline: 1900 75 75 75

 

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang