• Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.92Nvier-er đạt được giải ba cấp quận với mô hình “Nhà chống ngập thông minh”

271 Lượt xem

Xuất phát từ thực tế hiện tượng ngập lụt xảy ra ở nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM làm ảnh hưởng và gây thiệt hại cho người dân, nhóm học sinh lớp 8A1 – Trường THCS Nam Việt đã sáng tạo nên mô hình “Nhà chống ngập thông minh”. Nhà chống ngập hoạt động theo nguyên lý tích nước vào bể chứa. Khi lượng nước ngập đủ lớn sẽ tạo sức nặng để đẩy hệ thống nâng thuỷ lực và ngôi nhà sẽ được nâng lên từ 0.7m đến 1m.

       

Với sự sáng tạo cũng như những kiến thức về nguyên lý nhà chống ngập, các bạn đã xuất sắc mang về giải ba tại Hội thi “Khéo tay kỹ thuật năm học 2023-2024” do Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Tân Phú tổ chức. Ý tưởng này được Ban tổ chức đánh giá cao, có tính khả thi và có thể áp dụng vào thực tế.

       

Ngoài ra, mô hình còn được gắn các thiết bị cảnh báo thông minh như cảnh báo ngập nước, cảnh báo cháy, cửa thoát hiểm 1 chiều, hệ thống điều khiển tắt mở đèn bằng smartphone. Với những tính năng hiệu quả và chi phí lắp đặt hợp lý, mô hình Nhà chống ngập hứa hẹn là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều gia đình, kể cả những người có thu nhập thấp, và có thể mang lại những thay đổi lớn trong tương lai.

       

 

============================

Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt

Trường Mầm non, TiH, THCS, THPT Nam Việt

Quận Tân Phú | Quận 12 | Quận Gò Vấp | TP. Thủ Đức

Hotline: 1900 75 75 75

Website: www.truongnamviet.edu.vn

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang