• Yahoo

    Hỗ trợ 1

    028.222.928.92

  • Yahoo

    Hỗ trợ 2

    028.222.928.92(Báo Giáo Dục) Các trường ở Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường

2144 Lượt xem

Như Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, ngày 24/2/2021, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản 546/UBNX-VX, về việc cho phép học sinh của các bậc học tại các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn quay lại trường học từ ngày 1/3 sắp tới.

Như vậy, tính cả thời gian nghỉ hơn 1 tuần trước khi nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và hơn 10 ngày sau tết, hơn 1,7 triệu học sinh của các bậc học của thành phố đã có lịch nghỉ dài hơn gần 3 tuần so với dự kiến ban đầu, để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau khi có các chỉ đạo thời gian học sinh quay trở lại trường từ lãnh đạo thành phố, các trường học trên địa bàn đã nhanh chóng thực hiện nhiều biện pháp nhằm sẵn sàng chào đón học sinh quay trở lại học tập bình thường.

 

Trường liên cấp Nam Việt tổ chức khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng học phòng chống dịch bệnh (ảnh: CTV)
Tại trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông Nam Việt (gọi tắt là liên cấp), trong vòng 4 ngày trước khi học sinh bắt đầu học trở lại, nhà trường tiến hành khử khuẩn, tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên, trường lớp…tại toàn bộ 7 cơ sở nằm ở quận 12, Gò Vấp và Tân Phú.

Xà phòng rửa tay sẽ được trang bị đầy đủ tại các bồn rửa tay cho hơn 3.000 học sinh sử dụng.

Học sinh và khách đến liên hệ ở toàn bộ các cơ sở đều sẽ được đo thân nhiệt kỹ càng trước khi bước vào trường. Khẩu trang cũng sẽ được cấp phát miễn phí cho những ai chưa có hay để quên.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả học sinh và người lao động ở nhà trường, lãnh đạo trường đã chế tạo ra cổng sát khuẩn Covid-19, được đặt tại tất cả các cơ sở.

Các nhân viên, học sinh vừa đến từ các vùng có dịch cũng phải thực hiện nghiêm túc công tác khai báo y tế tại cổng thông tin của Bộ Y tế, khai báo thông tin tại trường học.

 

Trường trung học cơ sở Trần Văn Ơn, quận 1 đo nhiệt độ cho học sinh từ cổng (ảnh: CTV)
Theo Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt – ông Nguyễn Đức Quốc, mọi công tác chuẩn bị đã được triển khai một cách nghiêm túc, đầy đủ nhất để đảm bảo an toàn cho học sinh, người lao động của trường trước Covid-19, khi học sinh quay trở lại học tập.

Tại trường trung học cơ sở Trần Văn Ơn, quận 1, cô Lê Thị Thanh Giang – Hiệu trưởng chia sẻ: Ngoài việc có 5.000 cái khẩu trang y tế phụ huynh tặng cho trường, để dùng cho học sinh hay người lao động nào của trường quên mang, trường cũng sẽ chuẩn bị rất kỹ cho ngày học sinh đi học lại.

Cuối tuần này, nhà trường sẽ thực hiện việc tổng vệ sinh, khử khuẩn bằng Cloramin B, trang bị thêm nhiều xà phòng, nước rửa tay ở các bồn, để học sinh và mọi người sử dụng.

 

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm được đo thân nhiệt từ cổng vào (ảnh: CTV)
Ngày học sinh đi học trở lại (1/3), các em và giáo viên, nhân viên ở trường sẽ được đo thân nhiệt ngay từ cổng, nhằm phát hiện ra các trường hợp bị sốt cao bất thường.

Công tác khai báo y tế, những học sinh hay giáo viên có liên quan đến F0, F1 và F2 đều sẽ được nhà trường báo cáo mỗi ngày về Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, cô Đỗ Ngọc Chi – Hiệu trưởng nói, nhà trường ngoài những biện pháp thông thường, đúng theo hướng dẫn của ngành y tế để phòng chống Covid-19, còn chuẩn bị sẵn sàng một phòng cách ly y tế để trong trường hợp học sinh có dấu hiệu bất thường sẽ được đưa xuống, trước khi đưa đến cơ sở y tế gần nhất, và thực hiện vệ sinh, khử khuẩn lớp học.

Việt Dũng

 

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/cac-truong-o-thanh-pho-ho-chi-minh-san-sang-don-hoc-sinh-quay-tro-lai-truong-post215853.gd?zarsrc=1303&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR2yDfA5Ppsp70JFNHEFRSINAMjGcVsQEHrQKnmGK0Dx9e0LVCMFGYm7ctY

Tin tức khác

Cảm nhận PH & HS

Huỳnh V. Tuyết Trang

Cảm tưởng của Học sinh trong buổi sơ kết học kỳ I năm học 2016 - 2017

Nguyễn Thị Hải

Câu chuyện về sự kiềm chế nóng giận lớp 10A2 trường Nam Việt

Nguyễn Ngọc Ký

Bàn chân kỳ diệu, cậu bé Nguyễn Ngọc Ký

Phụ Huynh N.V.H

Một ý kiến của phụ huynh Học sinh trong buổi khai giảng năm học 2016 - 2017 tại trường THCS, THPT Nam Việt

Phụ Huynh T.T.P

Là cha, mẹ khó có thể có từ nào diễn tả được hết cảm xúc vui mừng, tự hào khi nhìn thấy con mình ngày một khôn lớn. Trong thời gian qua, cho con học tại trường THCS – THPT Nam Việt, chúng tôi luôn ủng hộ con đường riêng mà nhà trường đã định hướng cho học sinh của mình. Đó không chỉ là học kiến thức, mà còn là học phương pháp tư duy và kỹ năng sống.

Học Sinh B.T.T

Sau năm năm học tại trường Đại Học Y Dược Việt Nam. Em đã ra trường và giờ đang làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Tranh thủ dịp được nghỉ phép một tuần, em về thăm lại ngôi trường cũ. Bao kỷ niệm thời thơ ấu giờ đây vẫn con nhớ mãi trong tâm trí em.
 

Học Sinh T.K.T

Cha ơi, cha biết không? Khi nhà trường phát động viết những lời tri ân dành cho cha mẹ và thầy cô nhân dịp Lễ Tri Ân, Trưởng Thành do nhà trường tổ chức dành cho học sinh khối 12 năm nay, con không nghĩ là lần này con được đứng đây để đọc những suy nghĩ của con cho cha nghe và mọi người cùng nghe đâu cha ạ! con chỉ biết viết những gì con suy nghĩ về cha, suy nghĩ về mẹ, suy nghĩ về gia đình mình. Cha biết không? Lúc cha đưa con xuống Thành phố  để học, con nhớ nhà vì con lo sợ và bỡ ngỡ, rồi đây ai sẽ ở bên cạnh con để chăm lo, nhắc nhở những lúc con ốm đau, lười học. Vì trước đây con vốn dĩ là một đứa con không ngoan mà.

Học Sinh L.K.H

     “Ba năm học THPT, tôi có tới 5 lần chuyển trường, và cuối cùng tôi đã chọn trường NamViệt ở số 25, Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Những năm tháng học tập tại trường được sự ân cần dạy dỗ, rèn dũa của thầy cô, tôi đã trưởng thành về mọi mặt, không chỉ có chất lượng học tập mà còn cả về nhân cách sống, ba mẹ tôi rất vui mừng phấn khởi” Đó là lời tâm sự chân thành của cựu học sinh Nguyễn Đức Huy, chiến sỹ hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân.

Video hoạt động 1
Video hoạt động 2
Facebook
Về đầu trang